โป๊ป ธนวรรธน์ ขึ้นแท่นพระเอก 300 ล้าน ภูมิใจคนไทยสนับสนุนหนังไทยมากขึ้น

โป๊ป ธนวรรธน์ ขึ้นแท่นพระเอก 300 ล้าน / วันที่ 10 ส.ค. ที่ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร พระเอกหนุ่ม ‘โป๊ป’ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ มาร่วมกิจกรรมกับภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส2 ทอดผ้าป่าสามัคคี และแจกสิ่งของเครื่องใช้ให้กับชาวบ้านในชุมชนระแวงใกล้เคียง

จากนั้นได้ให้สื่อมวลชลสัมภาษณ์ถึงความสำเร็จของภาพยนตร์ ขึ้นแท่นพระเอกหนัง ทำรายได้ ทะยานสู่ 300 ล้านบาท และเรื่องความจิ้นกับนางเอก ‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน ที่ยังมีแฟนๆ ให้การตอบรับดีเหมือนเดิม

ขึ้นแท่นพระเอก 300 ล้าน “วันนี้ก็น่าจะเลย 300 ล้านแล้ว (ยิ้ม) 500 ล้านก็อยากได้ อยากให้หนังไทยไปได้ไกล รายได้เยอะ ทำให้หนังไทยคึกคัก รายได้ก็แซงอเวนเจอร์ไปแล้วตอนนี้ที่เห็นตารางมา นานๆทีจะมีหนังไทยที่คนดูเยอะกว่าหนังฝรั่ง ก็รู้สึกภูมิใจแทนนักแสดงและทีมงานทุกคนครับ (ลุ้นตัวเลขไหม?) แรกๆ ลุ้น แต่ตอนนี้พอจะรู้แล้วว่ามันประมาณนี้ๆ ทุกวัน เราก็พอรู้รายได้ทั่วประเทศ แรกๆ ตื่นเต้น คนแห่เข้าไปดูยันแถวหน้า ตแนนี้ผมเข้าไปดูในแอพของโรงหนังคนก็ยังเต็มอยู่นะครับ”

ส่วนตัวดูไปกี่รอบ? “ผมไปดูมารอบเดียวนอกจากรอบสื่อนะ ไปดูกับรุ่นพี่อีกรอบหนึ่ง ไปดูบรรยากาศว่าเป็นยังไง ก็คนเยอะ ผมไม่ได้เห็นโรงภาพยนตร์ที่คนดูเต็มถึงข้างหน้านานแล้ว (รีแอ็กคนดูเป็นยังไง?) ส่วนใหญ่เขากรี๊ดผมนะ (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ เขาก็ตลกแหละ และอีกฟิลหนึ่งที่ได้ก็คือไม่ค่อยเห็นคือเวลาพระนางเข้าบทกัน แล้วเขาก็อื้ออ้ากัน คือหนังส่วนมากเขาก็จะตลก หัวเราะกันแค่นั้น จะไม่มีเสียงอื่น อันนี้คือในรอบหลายปี หรือจำไม่ค่อยได้แล้วที่จะมีฟิลนี้”

คุยกับเบลล่าไหม? “ไม่ค่อยได้คุยกับเบลเรื่องนี้เลย คุยแค่หนังสนุกนะ ประมาณนี้หรือเวลาเจอที่กองพรหมลิขิต มีคุยกันว่าหนังจะไปถึง 500 ล้านจะได้ไหม ประมาณนี้”

เบลล่าบอกว่าจะดูจนกว่าหนังจะออกจากโรง? “เบลเขารวยไง ผมไม่ค่อยรวยเท่าไหร่ดูรอบเดียวก่อน เดี๋ยวเก็บเงินก่อนช่วงนี้งานไม่ค่อยมีไง วันนี้มาได้ 150 บาทเองนะ (ยิ้ม) เดี๋ยวเก็บตังค์ก่อน (หัวเราะ)”

วันนี้มีมามอบของให้คนในชุมชนระแวกนี้ด้วย? “ใช่ๆ คือหนังประสบความสำเร็จ รายได้สูง เหมือนทาง GDH กับทาง บรอดคาซท์ฯ ทางทีมนักแสดงก็ร่วมทำบุญกัน และได้เงินบริจาค 5 แสน ก็เลยมาถวายเพล ถวายสังฆทานให้กับวัดประยุรวงศาวาสฯ ที่มีส่วนในหนังเรื่องนี้เหมือนกัน ในระแวกนี้มีบุคคลสำคัญที่สร้างวัด มีนายหันแตรจริงๆ มีหมอบรัดเลย์ ด้วย ก็เลยเลือกมาทำบุญที่นี่และอีก 6 วัดรอบๆข้างนี้ด้วยครับ”

ไปเจอแฟนๆ หนังที่ต่างจังหวัดด้วย? “ใช่ แฟนหนังที่อยุธยาก็เยอะ วันนั้นที่ไปคนก็เข้ามาต้อนรับดีครับ แต่ที่โคราชเยอะกว่า เหมือนวันนั้นคนออกมาดูหนังกันพอดีเป็นวันอาทิตย์ (เห็นคนใส่ชุดไทย?) เห็น แต่ก็ชินแล้ว เห็นตั้งแต่ตอนบุพเพสันนิวาสเป็นละคร แต่พอมาหนังก็ไม่คิดว่าจะกลับมาใส่ชุดไทยมาดูหนังกันอีก รู้สึกว่าเป็นอะไรที่น่ารักดี”
โป๊ป ธนวรรธน์ ขึ้นแท่นพระเอก 300 ล้าน

หนังออกฉายต่างประเทศด้วย ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? “ก็ได้ยอนจากผู้ใหญ่ว่าเพื่อนบ้านผลตอบรับดี เขาชอบกัน สนุกครับ แต่ยังมีอีก 4-5 ประเทศที่กำลังจะเข้าครับ”

“อยากฝากแฟนๆ คนไทยทุกคนครับ วันแม่นี้ก็ชวนคุณแม่คุณยาย ครอบครัวมาดูบุพเพสันนิวาส2 กัน ที่โรงภาพยนตร์ยังฉายอยู่ อยากให้ทุกคนมาดูกัน ตอนนี้คงไม่แน่นแล้ว ไม่ต้องกลัวโควิดนะครับ (หัวเราะ)”

พรหมลิขิต ตอนนี้ถ่ายถึงไหนแล้ว? “สักประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ได้ครับ เพราะว่าบทได้มาเยอะแล้ว ถ่ายกันทุกอาทิตย์ทุกอย่างราบรื่นดีครับ (สถานการณ์โควิดในกองละคร?) ถ้าสมมติตรวจเจอ 2 ขีด ก็ให้กลับเลย แต่ตอนนี้ในกองก็ไม่ค่อยมีคนติดแล้วเพราะติดกันมาหมดแล้ว (หัวเราะ)”

ตัวเรายังระแวงอยู่ไหม? “ผมไม่ค่อยกลัวเท่าไหร่ ผมไม่ค่อยได้ไปไหนอยู่แล้ว ก็มีช่วงนี้ที่โปรโมตหนังก็เลยออกมา ก็ใส่แมสก์ ล้างมือปกติด้วยแอลกอฮอล์ เหมือนภูมิเราแข็งแรงด้วยครับ”

โพสต์ไอจี แล้วแฟนคลับก็กลับมาจิ้นอีก? “อ๋อ ชอบคุณงับนะหรอ พอดีที่กองเขาร้องเพลงนี้กันและก็แบบติดหูมา (หัวเราะ) ก็เป็นเรื่องขำๆ ในกอง ก็เหมือนอะไรเป็นกระแสเขาก็จะเอามาคุยกันในกอง ก็ลงไปเล่นๆ พอดีมันอยู่ในหัว งับๆ อยู่อย่างนั้น ติดหูก็เลยลงไป แล้วเบลเขาก็เข้ามาบอกว่าเพิ่งพูดกันเมื่อวานยังติดหูกันอยู่เลย ก็ไม่มีอะไร แซวกันตลอดเลย ร้องกันทั้งวัน ผู้กำกับก็ติดหูไปด้วยเลย”

ร้องใส่เบลบ่อยไหม? “ร้องใส่ทุกคน เบลเขาก็ติดไปด้วย (ตอนนี้ทำอะไรนิดนึงคนก็จิ้น?) เขาก็คงเห็นว่าเราอยู่กันแล้วแฮปปี้มั้ง เข้ากันได้ดี แหย่กัน เล่นกัน แต่ความรั้สึกนี้มีมานานแล้วตั้งแต่บุพเพสันนิวาสภาพแรก บางคนยังชอบคู่กันอยู่ครับ”

หลายคนชอบโมเมนต์นี้ อยากให้ลงบ่อยๆ? “จริงๆ ก็มี ทีงานถ่ายไว้มากกว่า เขาคงเก็บไว้ปล่อยตอนโปรโมตละคร (หัวเราะ) เล่นกับเบลเยอะ เล่นกับน้องๆ ทุกคนในกองครับ เล่นหมดครับ แหย่ทุกคน (แกล้งเบลสนุกสุด?) แกล้งเบลสนุก เขาน่าแกล้ง เขาเป็นคนไม่ยอมด้วยไง เราก็ยิ่งแกล้งใหญ่เลย (เขาสู้กลับ?) เขามุขเยอะ เขาไม่ยอมหรอกคนนั้น (แต่แกล้งเบลสนุกสุด?) สนุกสุด (หัวเราะ)”

ในไอจีก็เคลื่อนไหวน้อย? “เล่นมานานแล้ว ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าจะลงรูปอะไรเป็นพิเศษ ถ้ามีงานหรืออะไรก็จะลง ส่วนชีวิตประจำวันก็ไม่ค่อยได้ลงมาก”

แฟนๆ อยากเห็นไลฟ์สไตล์ คิดถึง? “เออ นั่นสิ ไม่ค่อยได้ลง ไม่ได้หวงชีวิตส่วนตัวนะ แต่เล่นมานานแล้วไอจี ผมก็เลยไม่รู้ว่าจะลงอะไร ถ้ารูปนี้จำเป็นต้องลงก็ลงครับ ไม่ได้ลงตลอดเวลา”

Leave a Reply

Your email address will not be published.