สาวผวา เล่านาที ถุงน้ำไซต์ก่อสร้าง ถนนพระราม 2 ตกใส่รถดังสนั่น (คลิป)

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 ส.ค. 2565 ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งมีเหตุรถประชาชน ถูกน้ำที่ขังอยู่บนผ้าใบโครงการก่อสร้างทางด่วนตกใส่จนได้รับความเสียหาย บริเวณถนนพระราม 2 ขาออกช่องทางด่วน หน้าหมู่บ้านลัดดารมย์รีเจ้นท์ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

ที่เกิดเหตุอยู่บนช่องทางด่วนเลนขวาสุด พบรถเก๋งยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า สีเทา ทะเบียน ญท 4507 กรุงเทพมหานคร สภาพกระจกด้านหน้าแตก หลังคารถยุบ ด้านข้างรถมีรอยบุบ จอดอยู่ใต้ตอม่อ โครงการก่อสร้างทางด่วน ถนนพระราม 2 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของบริษัท พงษ์ภัทร เอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ทราบชื่อคนขับคือ น.ส.ทิชากร โพธิ์ทะเล อายุ 33 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ

จากการสอบสวน น.ส.ทิชากร ให้การว่า ตนขับรถออกจากบ้านพักย่านมหาชัย ไปเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพระราม 2 หลังเลิกเรียนขับรถกลับบ้าน ช่วงนั้นพระราม 2 ขาออกมีรถน้อย ตนจึงใช้ช่องทางด่วนเลนขวาสุด เพื่อขับมุ่งหน้ากลับบ้านพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงวัตถุขนาดใหญ่หล่นใส่หลังคาและกระจกด้านหน้ารถดังสนั่น จนกระจกแตกหลังคายุบลงมา ตนตกใจมากจึงรีบเหยียบเบรก และจอดรถลงมาสำรวจดู พบว่าถูกน้ำที่ขังอยู่บนผ้าใบขนาดใหญ่ด้านบนไซต์งานก่อสร้างตกลงมาใส่รถ จึงรีบโทรบอกแฟนและแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้านนายนิติพันธุ์ วงษ์รักษา อายุ 38 ปี เจ้าของรถ ซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.ทิชากร เดินทางตามไปที่โรงพัก เปิดเผยว่า ตนเชื่อว่าเหตุการณ์นี้น่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะพบว่ายังมีน้ำขังในถุงผ้าใบด้านบนไซต์งานก่อสร้างหลงเหลืออยู่ หลังดำเนินการแจ้งความ ทางคู่กรณีซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทรับเหมา และตัวแทนจากแขวงการทางสมุทรสาคร ได้เดินทางเข้ามาเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวน

นายนิติพันธุ์ กล่าวต่อว่า ฝั่งคู่กรณีรับปากยินดีชดใช้ค่าเสียหายที่ตัวรถให้ หลังจากนี้จะต้องประเมินเวลาการจอดซ่อมที่อู่ เพื่อเรียกค่าสินไหมทดแทนกรณีรถจอดซ่อม เนื่องจากต้องใช้รถทุกวัน และรถตนไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้ด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชา และจะนัดหมายคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าตกลงเรื่องการชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนสรุปสำนวนคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.