โตโน่ หลังว่ายกลับถึงไทย

เรียกได้ว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.55 น. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ว่ายน้ำจากบริเวณหาดบ้านนาเมือง ฝั่ง สปป.ลาว ถึง ลานพญาศรีสัตตนาคราชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามกำหนดการของโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ว่ายน้ำข้ามโขงรวมระยะทางราว 15 กิโลเมตร

เพื่อรับบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลนครพนมและโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาวนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลนโดยยอดบริจาคหลังจากขึ้นฝั่งรวมแล้วกว่า 56 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้ โตโน่ ได้เริ่มว่ายน้ำออกจากฝั่งไทยในเวลา 10.09 น. ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะนั้นมียอดบริจาครวม รวมเป็น 36 ล้านบาท มากกว่าที่เจ้าตัวตั้งเป้าไว้ที่ 16 ล้านบาท โดยระหว่างทางเจ้าตัวได้แวะขึ้นฝั่งเพื่อทำกิจกรรมและถือกล่องรับบริจาคจากประชาชนที่มีจิตศรัทธาอีกด้วย

ต่อมาเวลา 13.30 น. โตโน่ ได้ไปร่วมทำกิจกรรมที่โรงแรมโดยได้ขึ้นร้องเพลงภายในงาน พร้อมรับเงินบริจาคจากภาคเอกชนจากฝั่งสปป.ลาว ที่ร่วมบริจาคด้วยล่าสุดยอดเงินบริจาคตอนนี้มากถึง 56 ล้านบาทแล้ว ก่อนจะเข้าไปพักผ่อนร่างกายภายในโรงแรมที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ หลังต้องว่ายน้ำในรอบแรกเป็นระยะทางมากว่า 10 ก.ม.

ล่าสุดเวลา 16.50 น. โตโน่ ว่ายน้ำจากฝั่งลาว กลับมาถึงฝั่งไทย โดยขึ้นฝั่งบริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช โดยมีประชาชนหลายพันคนมารอต้อนรับและให้กำลังใจ รวมถึงแม่ของดาราหนุ่มโตโน่ ที่รอรับลูกชายด้วยความตื่นเต้น

เมื่อโตโน่ขึ้นจากน้ำ ดาราหนุ่มมีอาการเหนื่อยล้าอย่างเห็นได้ชัด จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปประคองนำตัวขึ้นจากน้ำก่อนเข้าสวมกอดคุณแม่ที่มารอรับ โดยคุณแม่โตโน่ได้ใช้น้ำที่เตรียมมาล้างตัวให้กับลูกชาย และใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัว ก่อนโตโน่จะกลับขึ้นไปยังลานกิจกรรมของโครงการนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.