ออมสินใจดี เปิดลงทะเบียน ยืมปีนี้ผ่อนปีหน้า สำหรับคนอยากมีบ้าน

หลังจากที่โครงการบ้านล้านหลังนั้นได้ออกมาตอนนี้ก็มีโครงการเขาทางรัฐบาลออกมาอย่างต่อเนื่องชื่อว่าโครงการออมสินใจดีช่วยเหลือคนอยากมีบ้านซึ่งสำหรับคนอยากมีบ้านนั้นสามารถยืมในปีนี้แล้วเริ่มผ่อนในปีหน้าได้เนื่องจากออมสินเข้าใจสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ส่งผลกระทบกับคนหลากหลายเป็นวงกว้างเกือบทั่วทั้งประเทศหลายคนขาดรายได้จากนโยบายของภาครัฐที่จะต้องการจำกัดการแพร่ระบาดในขณะที่ภาระที่แบกรับมันยังไม่หมดตอนนี้นะน้องออมสินได้เปิดโอกาสให้กับคนที่อยากมีบ้านช่วยเหลือโดยการปล่อยผ่อนปีนี้ผ่อนปีหน้าดอกเบี้ย 0% นาน 9 เดือนซึ่งมีการเริ่มต้นผ่อนเพียงล้านละ 1,500 บาท

โดยในส่วนของการนี้นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่การที่ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนสมัครนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในฐานะการดังกล่าวเพราะยังไม่ต้องผ่อนในปีนี้จะเริ่มผ่อนในปีหน้าและค่าใช้จ่ายต่อเดือนนั้นต่ำมากทำให้มีเงินสดจำเป็นไว้หมุนเวียนในค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้โดยท่านผู้อำนวยการธนาคารออมสินได้กล่าวว่าสถานการณ์ที่ทุกคนนั้นต้องได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างนั้นหลายคนยังมีภาระที่แบกรับไม่หมดหลายๆอย่างก็มีอัตราดอกเบี้ยที่สูงออมสินที่แคมเปญนี้เพื่อช่วยเหลือคนที่อยากมีบ้านในช่วงนี้และหากปีหน้าสถานการณ์ดีขึ้นก็คงหาช่องทางในการสร้างรายได้มาผ่อนชำระได้ดีขึ้น

โครงการนี้นั้นคือโครงการกู้ปีนี้ผ่อนปีหน้าเป็นสินเชื่อเพื่อไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่นหรือรีไฟแนนซ์ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบด้วยกันในแบบแรกนั้นจะเป็นสินเชื่อที่ปลอดเงินต้นและดอกเบี้ยสูงสุดยาวนานถึง 9 เดือนคือสินเชื่อบ้าน refinance แถมวงเงินเพิ่มเพื่อใช้จ่ายปลดล็อคนี่มาผ่อนต่ำต่อสบายๆปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ยซึ่ง 0% นาน 9 เดือนคือเริ่มตั้งแต่เดือนที่ 10-12 ผ่อนต่ำล้านละ 2000 บาทอนุมัติและจัดทำนิติกรรมสัญญาภายในวันที่ 29 ตุลาคม 2554 ส่วน 0% นาน 6 เดือนตั้งแต่เดือนที่ 7 ถึง 12 ผ่อนต่ำล้านละ 1, 500 บาทฟรีค่าธรรมเนียมสินเชื่อและค่าจัดทำนิติกรรมตา

ในส่วนแบบที่ 2 นั่นคือสินเชื่อที่ปล่อยเงินต้นและดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือนคือสินเชื่อบ้านสำหรับซื้อสร้างต่อเติมหรือซ่อมแซมให้อยู่ก่อนแล้วผ่อนทีหลังเป็นการปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ยนาน 6 เดือนเดือนที่ 7 ถึง 12 ผ่อนต่ำล้านละ 1,500 บาทซึ่งเช่นเดียวกันคือฟรีค่าธรรมเนียมบริการสินเชื่อและค่าจัดทำนิติกรรมทางสัญ

– ลูกค้าที่รีไฟแนนซ์จะได้สิทธิในการกู้เพิ่มเติม เพื่ออุปโภคบริโภคในโอกาสนี้ด้วย ให้กู้สูงสุด 5 ล้านบาท มีทั้งเงินกู้ระยะยาว (LT) ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือนแรก จากนั้นคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 3.90% ต่อปี

– วงเงินกู้เบิกเงินเกินบัญชี (OD) อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.75% หลังจากนั้นคิด MOR+1.00% ต่อปี (MOR ธนาคารออมสินปัจจุบัน = 5.995%)

ศึกษารายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th, facebook : GSB Society หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115

Leave a Reply

Your email address will not be published.