ปิดทองตำแหน่งไหน ได้อานิสงส์สูง เงินทองมีใช้ไม่ขาดมือ

การไหว้พระปิดทอง คือ การได้บูรณะต่อองค์พระพุทธปฏิมา ผลแห่งอานิสงส์จะส่งผลโดยทันที สำหรับผู้ที่เกิดเคราะห์กรรมหรือวิบากกรรม มีอุปสรรค และความมัวหมองในชะตาชีวิต หรือแม้กระทั่งในสัมมาอาชีพ หากต้องการความสำเร็จในสิ่งที่ทำไปแล้วโดยฉับพลันทันที การสร้างอานิสงส์โดยการปิดทองพระพุทธปฏิมาจึงเป็นสิ่งที่ให้ผลโดยตรงไม่ต้องรอถึงชาติหน้าค่ะ

หลายคนบอกว่า ปิดทองหลังพระแล้วจะดี เหมือนทำดีลับหลัง แต่จริงๆ แล้ว องค์พระมีหลายส่วนด้วยกัน หากเราแห่ปิดแค่หน้าพระหรือเพียงแค่หลังพระ พระท่านก็จะสวยไม่เต็มองค์

ดังนั้นวันนี้ปริญญาจึงได้นำบทความดีๆ เกี่ยวกับการปิดทองในตำแหน่งต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้อยๆ กันค่ะคือ การได้บูรณะต่อองค์พระพุทธปฏิมา ผลแห่งอานิสงส์จะส่งผลโดยทันที สำหรับผู้ที่เกิดเคราะห์กรรมหรือวิบากกรรม มีอุปสรรค และความมัวหมองในชะตาชีวิต หรือแม้กระทั่งในสัมมาอาชีพ หากต้องการความสำเร็จในสิ่งที่ทำไปแล้วโดยฉับพลันทันที การสร้างอานิสงส์โดยการปิดทองพระพุทธปฏิมาจึงเป็นสิ่งที่ให้ผลโดยตรงไม่ต้องรอถึงชาติหน้าค่ะ

การปิดทองพระ เชื่อว่าเป็นการสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ หากใครได้มีโอกาสปิดทองพระ จะเกิดมาภพชาติใดก็จะมีผิวพรรณที่ดี ผ่องใส ดูมีสง่าราศี เป็นที่ต้องตาต้องใจของผู้ที่พบเห็น

ความเชื่อเรื่องการปิดทองที่องค์พระในจุดต่างๆ

1 ปิดที่พระพักตร์ (หน้า) เชื่อว่าจะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตหน้าที่การงานและชีวิตรุ่งเรือง

2 ปิดที่บริเวณพระอุทร (ท้อง) มีคติความเชื่อว่า จะอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์สินเงินทอง

3 ปิดที่พระนาภี (สะดือ) เชื่อว่าผู้นั้นจะไม่เจอกับความอดอยาก ตลอดทั้งชีวิตจะไม่รู้จักคำว่าอดและสมบุรณ์ไปด้วยทรัพย์สิน มีเงินมีทองใช้ตลอดชีวิต

4 ปิดที่พระเศียร (หัว) มีคติความเชื่อว่า จะทำให้สติปัญญาและความจำเป็นเลิศ สามารถแก้ไขฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคของชีวิตได้ตลอด

5 ปิดที่พระอุระ (หน้าอก) มีคติความเชื่อว่า ทำให้มีสง่าราศรีเป็นที่ถูกใจของคนทั่วๆ ไป

6 ปิดที่พระหัตถ์ (มือ) มีคติความเชื่อว่า ทำให้เป็นคนที่มีอำนาจบารมี

7 ปิดที่พระบาท (เท้า) เชื่อว่าจะสมบูรณ์ไปด้วยที่พักอาศัยและพาหนะ มีความเป็นอยู่ที่ดี มั่งคั่ง

8 ปิดทองหลังพระ มีคนอุปถัมภ์ค้ำชู

9 ปิดทองบริเวณฐานรองขององค์พระ ทำให้หน้าที่การงานมั่นคงและเจริญก้าวหน้า

ถ้าพบว่าพระพุทธรูปมีการปิดทองเต็มองค์จนแน่นแล้ว ก็ปิดทองทับทองของคนอื่นลงไป แล้วตั้งจิตอธิษฐานว่า “การใดใดที่เป็นสิ่งดีงาม ที่สมบูรณ์แล้ว ขอให้ข้าพเจ้าได้ทำให้สมบูรณ์ยิ่งๆ ขึ้นไปอีกด้วยเถิด”

อ้างอิงแหล่งที่มา อ.มดดำ Horolive, sanook, horosociety199

Leave a Reply

Your email address will not be published.